Email doanh nghiệp là gì

Email doanh nghiệp là gì? Tại sao sử dụng email doanh nghiệp?

Mặc dù các phương tiện truyền thông phát triển mạnh mẽ, song email vẫn là một trong những cách quan trọng nhất của truyền thông doanh nghiệp. Email có 2 dạng phổ biến là email miễn phí và email trả phí. Email miễn phí như gmail, yahoo,hotmail,… dường như ai cũng có một tài khoản. Nhưng là một công ty chuyên nghiệp, doanh nghiệp không bao giờ sử dụng email miễn phí để tiếp cận khách hàng, mà họ sử dụng email doanh nghiệp – email có trả phí với những tính năng riêng biệt.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp có nhiều định nghĩa, song chung quy lại có thể hiểu một cách đơn giản nhất là email cụ thể được sử dụng cho một doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là một địa chỉ email doanh nghiệp sẽ bao gồm tên công ty ở trong đó chứ không phải là đuôi @gmail.com, @yahoo.com như chúng ta thường gặp. Ví dụ như abc@vietsol.net (Vietsol là tên của công ty), đây là email doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp là gì?

Một ID mail chuyên nghiệp không những khẳng định vị thế của một người thay mặt cho công ty mà còn đóng vai trò như một công cụ quảng cáo cho công ty vì doanh nghiệp sẽ hiện diện cùng với thông tin liên lạc của các nhân viên. Mà xây dựng thương hiệu chính là một lợi thế khi đăng ký email doanh nghiệp cũng như cả quá trình marketing.

Có 2 dạng email doanh nghiệp

Dạng thứ nhất: Email doanh nghiệp được cung cấp miễn phí khi sử dụng web hosting ở các nhà cung cấp hosting. Tuy nhiên đây không phải là một email chuyên dụng vì khả năng xác thực domain không có nên việc rơi vào spam thường xuyên là không tránh khỏi.

Dạng thứ hai: Email doanh nghiệp được cung cấp trên hạ tầng một hoặc nhiều server riêng, được cài những phần mềm chuyên nghiệp để làm dịch vụ email. Đây là dạng email đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, có khả năng xác thực domain, giúp hệ thống có khả năng pass qua các bộ lọc tới 98%.

Những lợi ích mà email doanh nghiệp đưa lại

Lợi ích mà email doanh nghiệp mang lại

Xây dựng email với tên miền riêng: Giúp quản lý tập trung, quảng bá thương hiệu, tạo độ tin cậy cho đối tác hơn là sử dụng những địa chỉ email miễn phí như yahoo, gmail,…

Đơn giản khi sử dụng: Có thể sử dụng với những chương trình quen thuộc như Microsoft Outlook, Outlook Express hay đơn giản với một trình duyệt web.

Dễ dàng thay đổi: Chúng ta có thể thêm, xóa, thay đổi password các mail doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự trong công ty.

Những tính năng hữu ích như chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email lạ, chống spam,… tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, an tâm nhất khi sử dụng.

Tích hợp webmail: Có thể truy cập email bất cứ khi nào chỉ cần có trình duyệt web trên máy tính xách tay hoặc là điện thoại di động.

Kiểm soát nội dung email: Gửi đi, nhận về trong vòng kiểm soát của doanh nghiệp; có thể bảo mật được thông tin trong nội bộ công ty.

Dung lượng cực lớn: Lưu lượng truy cập không giới hạn.

Với những tính năng, lợi ích email doanh nghiệp đem lại cho chúng ta, doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp chưa? Nếu bạn còn phân vân không biết chọn đơn vị nào cung cấp phần mềm email cho bạn thì hãy chọn Vsmail chúng tôi. Chúng tôi không cam kết chúng tôi là duy nhất, song dịch vụ chúng tôi đem đến luôn đảm bảo là tốt nhất, làm hài lòng khách hàng nhất.

Xem thêm: