Bạn muốn dùng công cụ email nào cho công việc của mình?

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, email vẫn được các chuyên gia đánh giá là một trong những phát minh có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với con người trong thời đại công nghệ thông tin. Và dĩ nhiên, trong tương lai, công cụ hỗ trợ này vẫn sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường và đóng một vai trò không thể thiếu với mỗi người. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt nhất, các nhà nghiên cứu đã xây dựng rất nhiều phần mềm email khác nhau từ miễn phí đến email hosting, email server có tính phí.

Tùy vào mật độ và mong muốn về giá trị gia tăng đạt được mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình môt phương thức email phù hợp.

>> Welcome email – Khởi đầu cho những thành công

>> So sánh email hosting với email server

>> Email marketing có thực sự tốt?

Email miễn phí cho tất cả mọi người

Nhắc đến email miễn phí cho người dùng nhất định không thể bỏ qua hai cái tên “lừng danh” dường như đã quá quen thuộc với mọi người là Google và Yahoo. Không cần mất một xu nào, người dùng vẫn có thể tự tạo cho mình một hoặc nhiều tài khoản và thoải mái sử dụng dựa trên quy định của hệ thống.

Bạn muốn dùng công cụ email nào cho công việc của mình? 1

Tuy nhiên, có một điểm trừ ở phần mềm email miễn phí này khiến cho các doanh nghiệp “quay lưng” chính là tính bảo mật không cao, khó quản lý và dễ bị spam,… Đồng thời, vì tất cả cùng chung một địa chỉ miền nên sẽ không mang đến tính chuyên nghiệp, riêng biệt nếu muốn quảng bá thương hiệu của đơn vị mình. Song nếu là người dùng đơn lập thì email miễn phí hẳn là sự lựa chọn tối ưu.

Email hosting

Email hosting được xây dựng hệ thống thông tin qua hệ thống máy chủ được thiết lập riêng biệt có tính ổn định và chuyên nghiệp. Dung lượng lớn, thông tin đảm bảo bảo mật, dễ quản lý, chống vi rút và spam, truyền tải đến các server khác cũng với tốc độ cực kỳ nhanh,… là những điều mà người ta thường nhắc đến email hosting. Chính vì thế không khó hiểu tại sao các doanh nghiệp lại tin dùng công cụ này đến vậy.

Bạn muốn dùng công cụ email nào cho công việc của mình? 2

Email server

Email server vẫn thường được gọi bằng tên khác là máy chủ thư điện tử bởi toàn bộ thông tin liên quan trong quá trình sử dụng email sẽ được quản lý thông qua máy chủ. Chính vì thế mà doanh nghiệp khi sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề truyền tải và phân phát thông tin đến từng người một cách chính xác nhất nhằm mang lại hiệu năng làm việc cao hơn. Bên cạnh đó, email server còn có thêm chức năng thống kê để các nhà quản lý có những dữ liệu trực quan về hiệu quả hoạt động khi dùng email server. Từ đó, đưa ra kế hoạch làm việc một cách tốt hơn.

Bạn muốn dùng công cụ email nào cho công việc của mình? 3

Bạn đang muốn chọn hình thức email cho cá nhân hay cho toàn bộ doanh nghiệp mình?

Hãy cân nhắc các công cụ trên để có sự lựa chọn “thông minh” nhất nhé!

Các bài viết liên quan