Hậu quả khôn lường của việc không dùng email doanh nghiệp

Sự phổ biến của dịch vụ email doanh nghiệp đã cho thấy tầm quan trọng của nó trong các công ty, doanh nghiệp ngày nay. Không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp mà đây còn là giải pháp thông minh cho rất nhiều vấn đề về thông tin của các doanh nghiệp.

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến không ít rủi ro có thể gặp phải nếu doanh nghiệp bạn không sử dụng email doanh nghiệp. Ngoài những vấn đề như:

– Nguy cơ bị đánh cắp thông tin
– Khó khăn trong việc quản lý nhân sự cũng như thông tin nội bộ
– Khả năng bị xâm nhập, lợi dụng uy tín để thực hiện âm mưu xấu
– Mất dữ liệu do lỗi hoặc mất thông tin tài khoản
– Email cá nhân không chuyên nghiệp ảnh hưởng đến uy tín của công ty

Trong bài viết này, chúng tôi lại tiếp tục đề cập đến những hậu quả khôn lường mà doanh nghiệp có thể gặp phải nếu không dùng email theo tên miền website doanh nghiệp. Như một lời khẳng định mạnh mẽ hơn về vai trò, sự cần thiết của email doanh nghiệp, chúng tôi muốn công ty bạn nhận thức được tầm quan trọng của nó để bảo vệ cho chính mình và tăng sự chuyên nghiệp, uy tín trong quá trình xây dựng thương hiệu trên internet.

Hậu quả khôn lường của việc không dùng email doanh nghiệp 1

Liên tục nhận email rác, ảnh hưởng đến công việc

Với những email thông thường, bạn sẽ rất khó để kiểm soát được loại email gửi đến và ngăn ngừa những email chứa virus hoặc nội dung không phù hợp. Thông tin của các email cá nhân thông thường sẽ được thu thập rất dễ, nhiều công ty sử dụng chiến dịch quảng các gửi email hàng loạt hoặc một vài hacker gửi email có nội dung xấu khiến bạn cảm thấy phiền phức. Đôi khi email rác đến quá nhiều khiến bạn bỏ lỡ mất một vài email công việc quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ nếu công việc cần gấp và có mức độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và uy tín của công ty.

Làm sao để không tiếp tục bị phiền toái nhận email rác? Sử dụng ngay email doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có chương trình ưu đãi. >> Xem ngay: Ưu đãi lớn khi đăng kí email doanh nghiệp

Tìm kiếm email khó khăn, khó gửi email đi

Đối với các email sử dụng cùng một tên miền việc tìm kiếm sẽ trở nên hết sức dễ dàng. Chỉ cần một thao tác đơn giản, bạn đã nhanh chóng tìm được người cần gửi trong danh sách rất nhiều người cùng công ty mà không phải mất công tìm kiếm, lo lắng gửi không đúng địa chỉ. Việc thất lạc email, email gửi không đúng người sẽ khiến công việc ngưng trệ và nguy cơ đánh mất thông tin quan trọng. Email doanh nghiệp có dung lượng cao nên khả năng lưu trữ cũng như hỗ trợ tốc độ gửi thư đi vô cùng hiệu quả. Email thông thường tốn một thời gian kha khá mới đến được hộp thư người nhận, còn email doanh nghiệp thì nhanh và rất an toàn.

Hậu quả khôn lường của việc không dùng email doanh nghiệp 2

Thông tin mất kiểm soát bị rò rỉ ra ngoài

Doanh nghiệp sẽ không thể quản lý được nội dung trao đổi của nhân viên đối với người ngoài nếu để họ sử dụng email cá nhân. Không ít công ty gặp phải rắc rối chỉ vì nhân viên công ty làm mất thông tin quan trọng của các dự án. Việc thông tin mất kiểm soát nếu bạn không sử dụng email doanh nghiệp, còn ngược lại, nếu dùng email doanh nghiệp thì thông tin sẽ được quản lý chặt chẽ hơn. Nhân viên bắt buộc dùng email doanh nghiệp và nó được trang bị chế độ kiểm soát cũng như bảo mật thông tin rất tốt. Điều này sẽ không để thông tin có cơ hội bị rò rỉ ra ngoài hoặc dễ dàng phát hiện người có dấu hiệu làm mất thông tin.

Để hoàn toàn không mắc phải những rủi ro đáng tiếc, doanh nghiệp đòi hỏi phải trang bị những hình thức bảo vệ thông tin phù hợp hơn. Đồng thời sử dụng email doanh nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng thêm uy tín, các tính năng hiện đại và tránh khỏi nhiều nguy cơ đánh mất thông tin. Chọn email doanh nghiệp, chọn sự an toàn cho chính mình.

>> Đăng kí email doanh nghiệp ngay để bảo mật thông tin của chính mình: Đăng kí ngay

Các bài viết liên quan