Cảnh báo tác hại của việc không sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền

Email doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc khẳng định sự chuyên nghiệp của một công ty. Hầu hết các thông tin quan trọng của doanh nghiệp khi trao đổi với khách hàng, đối tác và doanh nghiệp đều dùng email. Nếu không dùng email doanh nghiệp theo tên miền, ngoài việc không thể hiện được sự chuyên nghiệp, công ty bạn có thể trở thành tiêu điểm của rất nhiều tác hại khác nhau.

–        Bạn vẫn chưa hiểu rõ vai trò của email doanh nghiệp?

–        Bạn vẫn chưa thực sự thấy được nguy hiểm khi sử dụng email các nhân để làm việc?

–        Email doanh nghiệp để làm gì?

Sau những cảnh báo về tác hại của việc không sử dụng email doanh nghiệp sau đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo sợ về việc bảo mật thông tin cũng như uy tín, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình. Tầm quan trọng của email doanh nghiệp to lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cảnh báo tác hại của việc không sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền 1

Email doanh nghiệp

Dễ dàng bị kẻ gian mạo danh

Việc sử dụng email cá nhân để trao đổi thông tin với khách hàng mang độ rủi ro rất cao. Bất cứ ai cũng có thể tạo một tài khoản tương tự và giả mạo bạn làm ảnh hưởng không tốt đến công việc kinh doanh hoặc một vài vấn đề quan trọng về tài chính, nội bộ công ty. Đối với những kẻ có ý đồ ngay từ đầu, bạn sẽ bị lọt vào danh sách mục tiêu và email hoàn toàn có thể bị hack bởi những hacker chuyên nghiệp. Cách tốt nhất để bạn tránh khỏi nguy cơ này là sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền website của công ty. Email doanh nghiệp có khả năng bảo mật rất cao, đồng thời có thể khôi phục dữ liệu khi không may gặp sự cố.

>>  Sử dụng ngay: Các gói email doanh nghiệp đang được ưu đãi lớn

Không chuyên nghiệp, dễ đánh mất khách hàng tiềm năng

Làm việc dưới uy tín của một công ty luôn luôn nhận được sự tin tưởng lớn hơn từ bất kỳ ai. Dù là khách hàng hay đối tác, khi bạn làm việc dưới danh nghĩa là nhân viên của một công ty họ sẽ dễ dàng tiếp nhận và đánh giá cao sự chuyên nghiệp. Còn với email cá nhân, thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thể để đánh mất một đối tác quan trọng chỉ vì email hoặc một cái tên email cá nhân không thực sự nghiêm túc, phù hợp với công việc. Ngoài ra, một vài email quảng cáo, khuyến mãi hoặc giới thiệu chính sách sẽ dễ dàng bị xem là tin nhắn rác và không đủ độ tin cậy nếu dùng email cá nhân.

Không thể quản lý thông tin, dễ dàng mất dữ liệu vào tay đối thủ

Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi khi ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp cùng ngành nghề xuất hiện. Với trường hợp cạnh tranh lành mạnh thì không có gì quá lo lắng ngoài việc không ngừng hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình. Còn với trường hợp cạnh tranh không lành mạnh, email của nhân viên có thể là một kẽ hở khiến công ty bạn mất dữ liệu. Việc thiết lập email doanh nghiệp sẽ giúp công ty quản lý nhân sự dễ dàng hơn. Đồng thời có thể kiểm thoát thông tin làm việc qua email và hủy email dễ dàng khi có sự thay đổi nhân sự.

Cảnh báo tác hại của việc không sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền 2

Email doanh nghiệp tạo nên uy tín sự chuyên nghiệp 

Gây chậm trễ công việc kinh doanh vì không tương thích với nhiều thiết bị

Nhiều trường hợp công việc cần được giải quyết ngay lập tức, nhưng email cá nhân, các loại email thông thường không đủ khả năng tương thích trên nhiều thiết bị khiến cho công việc không thể được xử lý. Chậm trễ có thể gây thất thoát rất lớn về kinh tế, đồng thời trong một vài trường hợp nguy hiểm, công ty, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng điêu đứng, ngưng trệ kinh doanh, mất uy tín.

Tất cả những rắc rối trên hoàn toàn có thể gặp phải nếu như doanh nghiệp bạn đang để nhân viên sử dụng email cá nhân để làm việc và trao đổi những thông tin quan trọng của công ty. Để loại bỏ hoàn toàn những nguy cơ này, việc bạn phải làm ngay là sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp. Không chỉ tạo nên sự uy tín, chuyên nghiệp mà nó còn bảo mật thông tin, hỗ trợ quản lý nhân sự và có khả năng ứng dụng nhiều chức năng hiện đại hơn.

>> Lựa chọn ngay cho mình các gói email doanh nghiệp đang được ưu đãi lớn!

Các bài viết liên quan